Review SOTO ST310/ Đánh giá SOTO-ST310 và so sánh

Do trên mạng rất nhiều đánh giá và chi tiết. Mình tổng hợp dưới góc độ của người nhật đã trải nghiệm và đưa ra cùng để so sánh. Mọi người cùng đọc nhé

Link bán hàng ” ở đây


Lần này, tôi xin giới thiệu chiếc bếp gas đơn ST-310 của SOTO mà tôi đã sử dụng trong năm qua .

ST-310 này là mẫu được trang bị bộ điều chỉnh vi mô độc đáo của SOTO có khả năng chống lạnh và là thiết bị đốt gas rất được khuyên dùng cho những người cắm trại muốn tận hưởng kỳ cắm trại mùa đông.

Chỉ có đầu đốt gas là bán chạy, và có rất nhiều option chính hãng như cần gạt hỗ trợ đánh lửa, kính chắn gió, đĩa đá nham thạch nên dù đã mua máy chính nhưng mua những option này sẽ càng tiện hơn. một chiếc bếp như thế này có thể tăng trải nghiệm bạn thưởng thức nó.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua SOTO ST-330 (Fusion) mới hay ST-310 này làm chiếc bếp đầu tiên của mình, thì tôi khuyên dùng ST-310 . (Cả hai lò đốt đều được sở hữu và sử dụng tại trại tính đến thời điểm viết bài này.)

 • Lý do nào để mua SOTO ST-310

Tôi đã từng nghĩ rằng một chiếc bếp cassette đang cháy lặng lẽ là chiếc bếp tốt nhất trong trại.

Tuy nhiên, sau khi bắt đầu sử dụng SOTO ST-310, tôi nhận ra rằng một chiếc vòi đốt gas phát ra âm thanh lớn dữ dội có rất nhiều sức hấp dẫn cho một công cụ cắm trại.

Do đó, trước tiên tôi muốn giải thích lý do tại sao tôi quyết định mua một đầu đốt khi tôi đang sử dụng bếp băng cassette và tại sao tôi chọn ST-310 của SOTO trong số rất nhiều đầu đốt gas đơn.

 • Bếp Cassettet truyền thống so với bếp gas đơn ( SOTO ST 310)

Tôi chủ yếu sử dụng bếp cassette của Iwatani kể từ buổi cắm trại một mình đầu tiên. Bếp cassette là dụng cụ nấu ăn đã được cải tiến qua nhiều năm nên rất bền và không bị gãy dù bạn mang ra ngoài trời.

Chiếc bếp cassette cũ Iwatani mà tôi đang sử dụng ( được gắn thêm 1 che gió tôi mua thêm bên ngoài)

Khi tôi lắp một chiếc kính chắn gió tự chế để chống gió, có vẻ như nó không được chắc chắn và cồng kềnh ( đây có có lẽ là điểm yếu duy nhất mà tôi thấy). À, có lẽ còn 1 điểm nữa đó là về cân nặng và kích thước cồng kềnh hơn so với 1 bếp gas đơn như SOTO-ST310

 • Tại sao tôi mua SOTO ST-310

Có lẽ vì sự gọn nhẹ mà SOTO-ST310 đem lại, Bởi vì thiết kế gấp gọn đi kèm với vật liệu thép cứng cáp ở nó khiến tôi thực sự thích thú vì điều đó. Nhưng quan trọng hơn tất cả là đầu đốt của ST 310 là sử dụng đầu tiếp gas CB, nó cực kỳ phổ thông ở bất cứ nơi nào cũng có, không giống như 1 số bếp GAS tôi đã xem trước đo sử dụng đầu tiếp Gas OD, nó quá bất tiện và giá thành cao khi sử dụng.

Một đặc điểm quan trọng khiến tôi quyết định đổi từ bếp gas cassette truyền thống là ở 1 số vùng khí hậu lạnh mùa đông, ngọn lửa cuẩ bếp cassette có phần tỏa rộng hơn nên nhiệt lượng không tập trong, nó rất lâu để làm nóng, trong khi ST 310 làm điều đó rất tốt.

Pha Mocha với SOTO ST-310 và Makinetta

Đầu đốt gas thông thường gặp phải hiện tượng gọi là sụt giảm , trong đó công suất sưởi ấm giảm xuống trong môi trường có nhiệt độ bên ngoài thấp như cắm trại mùa đông .

Nhiên liệu gas như lon CB và lon OD rất phổ biến vì chúng dễ sử dụng, nhưng sự sụt giảm này là điểm yếu duy nhất trong việc sử dụng nhiên liệu gas như vậy.

Để loại bỏ hiện tượng tụt xuống này, ST-310 không có van dạng kim thường dùng ở các đầu đốt gas thông thường mà sử dụng loại van điều chỉnh vi mô .

Bộ điều chỉnh vi mô này là một cơ chế giải nén khí nhỏ sử dụng lực đẩy của lò xo.

Cơ chế này sẽ tự động đóng đường dẫn khí khi áp suất bên trong xi lanh tăng trong điều kiện nhiệt độ cao vào mùa hè và tự động mở ra khi áp suất bên trong xi lanh xuống thấp dưới nhiệt độ thấp vào mùa đông, do đó luôn có thể cung cấp một dòng chảy ổn định tỷ lệ khí đến đầu đốt .

Trên trang web của SOTO có ghi rằng bộ vi điều chỉnh này “luôn tỏa nhiệt liên tục ngay cả trong môi trường có nhiệt độ bên ngoài từ 25°C đến 5°C”, nên có vẻ như nó hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ lên đến 5°C.

Nếu bạn sử dụng lon gas thông thường (gas butan) với đầu đốt gas đơn thông thường, nhiệt độ sẽ giảm xuống khi xuống dưới 10 độ, do đó, bộ điều chỉnh vi mô có lợi thế hơn khoảng 5 độ .

Một lợi ích an toàn khác của bộ điều chỉnh vi mô là nó ngăn ngọn lửa đỏ lớn do khí thô tạo ra ngoài ý muốn khi hộp CB bị nghiêng hoặc di chuyển trong khi đầu đốt đang được sử dụng .

 • Thông số kỹ thuật chính của SOTO ST-310

 • Kích thước Rộng 166 x Sâu 142 x Cao 110 mm (chỉ khi sử dụng, thân chính) Rộng 140 x Sâu 70 x Cao 110 mm (khi đóng gói)
 • Trọng lượng: 350g (chỉ thân máy)
 • Nhiệt trị: 2,9 kW (2.500 kcal/h) (khi sử dụng ST-760)
 • Thời gian sử dụng: khoảng 1,5 giờ (khi sử dụng 1 ST-760)
 • Thùng sử dụng: Thùng chuyên dùng cho sản phẩm SOTO (ST-760, ST-700)
 • Phương pháp đánh lửa: phương pháp đánh lửa điện áp
 • Chất liệu: Đầu đốt/Phích cắm thiết bị Núm vặn: Thép không gỉ, Giá đỡ xi lanh/Công tắc đánh lửa: Nhựa
 • Phụ kiện: Túi đựng

ST-760 là xi lanh do SOTO sản xuất. Hộp CB dành cho khí hậu lạnh trộn với propan hóa lỏng .

Có thể sử dụng bình lớn có đường kính lên đến 19 cm . Được trang bị bộ điều chỉnh vi mô để tránh mất điện ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

 • Đầu đốt gas đơn nhỏ gọn

Nếu bạn đang tìm kiếm một đầu đốt gas nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn ST-310, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều.

Thành thật mà nói, ST-310 không phải là một công cụ siêu nhẹ, nhưng nó đủ nhỏ gọn để cắm trại bằng xe máy hoặc ô tô.

Ngoài ra, thật thú vị khi sử dụng mánh lới quảng cáo gấp bốn chân để cất giữ như trong ảnh bên dưới.

 • So sánh với bếp gas đối thủ

Giá được dựa trên nghiên cứu của amazon. Tại thời điểm viết bài này (12/04/2019).

 1. Iwatani’s CB-JCB (Junior Compact Burner) là một ổ ghi đơn CB tiêu chuẩn ngang bằng với ST310. Nó nhẹ, nhưng nó mở rộng và mở rộng khi sử dụng, và rẻ nhất.
 2. US-700 của Uniflame có kích thước nhỏ nhất nhưng là loại đầu đốt đơn mạnh mẽ với lượng nhiệt lớn. Không có thông tin về kích thước của nồi có thể được sử dụng, nhưng vì trivet nhỏ nên có vẻ như nó sẽ không ổn định nếu bạn đặt một nồi lớn lên nó như các nhà sản xuất khác.
 3. ST-310 của SOTO đắt và nặng nhất so với các đầu đốt đơn của đối thủ, lượng nhiệt tỏa ra khiêm tốn.

Cuối cùng, tôi nghĩ rằng sự phổ biến của ST-310 không bắt nguồn từ thông số kỹ thuật của nó, mà từ thiết kế và bộ điều chỉnh vi mô tích hợp của nó. Đặc biệt là đối với thiết kế, cá nhân tôi thích cách chiếc đinh ba đóng vai trò như một chiếc chân mở ra và ổn định, đồng thời trông có vẻ máy móc.

 • Lựa chọn giữa SOTO ST-330 và ST-330 mới

Ổ ghi đơn mới ST330 của SOTO phát hành vào tháng 4 năm 2019 có tên là FUSION . Cái tên này mang ý nghĩa nó được tạo ra từ sự kết hợp công nghệ tuyệt vời của đầu đốt đơn của SOTO từ trước đến nay.

Mặc dù ST-330 rất tốt về mặt kỹ thuật theo nhiều cách, nhưng cũng có những phần mà tôi cảm thấy khó sử dụng. Vì là một đầu đốt riêng biệt nên diện tích chiếm dụng của đầu đốt và xi lanh khi đặt trên bàn chắc chắn sẽ lớn .

Năm 2019, tôi đã đi cắm trại gia đình trong những đêm liên tiếp.

Trong khi cắm trại, có một số tình huống chỉ cần một ổ đốt là đủ, và những lúc như vậy tôi sử dụng ST-310 một cách tự nhiên. Điều này là do ST-310 nhỏ gọn dễ sử dụng hơn nhiều trên một chiếc bàn nhỏ để cắm trại.

Do lon CB và thân đầu đốt của ST-330 được nối với nhau bằng ống dẫn nên không gian cách xa là điều tất yếu. Khi tôi chỉ sử dụng ST-310, tôi không thực sự đánh giá cao việc nó có thể được sử dụng nhỏ gọn, vì vậy thật ngạc nhiên khi sử dụng ST-330 khiến tôi nhận ra điểm này.

Nếu bạn có lý do rõ ràng để sử dụng lò nướng nặng của Hà Lan, bạn nên chọn ST-330, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó toàn năng mà không thu hẹp ứng dụng, ST-310 sẽ dễ sử dụng hơn vì những lý do nêu trên. Tôi cảm thấy khuyên dùng ST-310 với việc sử dụng làm chiếc bếp gas đơn đầu tiên.

 • Tăng hiệu quả sử dụng hơn với nhiều phụ kiện bán kèm SOTO ST 310

Một bộ phận đánh lửa được thiết kế riêng của ST 310, nó được bán rời bên ngoài

Thực sự dễ dàng hơn khi sử dụng bới đầu đánh lửa này

Kính chắn gió đi kèm tiện lợi

Sử dụng chân đế ổn định nồi cũng là 1 phụ kiện đáng cân nhắc và có giá trị sử dụng cao

Một tấm lưới hấp thụ nhiệt sẽ có nhiều tác dụng hơn khi dùng để chế biến thực phẩm

 • ST-310 là đẳng cấp công nghệ mà các nhà sản xuất Trung Quốc không thể bắt chước

Đối thủ của ST-310, phiên bản bootleg CB-JCB của đàn em Iwatani? bây giờ thường được tìm thấy để bán trên Amazon.

Tuy nhiên, tôi chưa thấy phiên bản vi phạm bản quyền nào của ST-310 của SOTO được bán. Tôi nghĩ điều này là do các nhà sản xuất Trung Quốc không thể bắt chước công nghệ vi điều chỉnh độc đáo của SOTO. Đây là nơi bạn có thể cảm nhận được sức mạnh kỹ thuật và sức mạnh thương hiệu của SOTO.

ST-310, không thể bắt chước, là một đầu đốt thỏa mãn cảm giác sở hữu.

 • Tổng kết về SOTO ST-310

Tôi cảm thấy sở hữu ST310 nhiều hơn so với bếp cassette mà tôi đang sử dụng cho đến lúc đó và tôi ngày càng yêu thích nó bằng cách thêm các tùy chọn và phát triển nó. Đây là đầu đốt gas đơn duy nhất cho lon CB được trang bị bộ điều chỉnh vi mô (hiện nó cũng được lắp trong ST-330 của công ty), vì vậy tôi rất biết ơn vì nó hoạt động tốt ngay cả ở các trại đông.

Nó đặc biệt được khuyến nghị cho những người mới bắt đầu cắm trại, những người muốn tận hưởng hoạt động cắm trại một mình kể từ bây giờ.

Đó là một chiếc lò đốt có thể được tùy chỉnh theo cách bạn sử dụng, vì vậy thật tốt khi nó có thể được sử dụng cho nhiều phong cách cắm trại khác nhau.

Vậy thì, đó là nó cho thời gian này.

Nguồn:

https://solocamp-do.com/soto-st-310/5569/

Review SOTO ST310/ Đánh giá SOTO-ST310 và so sánh

Review SOTO ST310/ Đánh giá SOTO-ST310 và so sánh

Bình luận Facebook